KÍNH & MẮT - MẮT KHỎE, KÍNH ĐẸP

Mặt dài đeo kính cận nào hợp nhất?

Bạn sở hữu một khuôn mặt dài và đang định sắm cho mình một chiếc kính nhưng lại phân vân không biết mặt dài đeo kính cận nào hợp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn kiểu kính sao cho phù hợp với khuôn mặt dài.

Trước tiên, ta cần biết khuôn mặt dài là như thế nào. Khuôn mặt dài là khuôn mặt có chiều dọc dài hơn nhiều (khoảng 2 lần) so với chiều ngang của nó. Mặt dài thường rơi vào dạng khuôn mặt oval hoặc hình chữ nhật. Bạn có thể xem qua cách xác định hình dáng khuôn mặt để nhận dạng chính xác khuôn mặt dài là như thế nào.

Quy tắc chung trong việc chọn kính cho khuôn mặt đó là quy tắc đối lập. Tức là kiểu kính phải đối lập với kiểu khuôn mặt, nhằm tạo sự tương phản.

Chính vì vậy, nếu bạn sở hữu một khuôn mặt dài, hãy chọn cho mình những chiếc kính có chiều ngang một chút hoặc kính rộng như kính aviator chẳng hạn, chúng sẽ tạo cảm giác nhìn gương mặt trông có vẻ ngắn lại hơn, giúp cân đối lại khuôn mặt, đây là gọi là sự tương phản.

Nếu mặt dài rơi vào kiểu khuôn mặt hình chữ nhật, thì bạn có thể chọn cho mình những chiếc kính có độ cong như kính gọng tròn, oval, chúng sẽ giúp gương mặt trông bớt góc cạnh, bớt dài mà không bị thô.

Mặt dài đeo kính cận nào hợp

Còn nếu khuôn mặt bạn rơi vào kiểu oval thì thật là dễ dàng để lựa chọn kiểu kính bởi vì dạng khuôn mặt này khá phù hợp với mọi loại kính.

Hy vọng bài này đã giúp bạn biết được mặt dài đeo kính cận nào hợp rồi nhé. Hãy tự tin sắm cho mình một chiếc kính nào!

Tham khảo: https://www.vintandyork.com/content/best-glasses-by-face-shape/#3-glasses-for-ovaloblong-faces

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share cho bạn bè cùng đọc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!