KÍNH & MẮT - MẮT KHỎE, KÍNH ĐẸP

Bị loạn thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Nhiều người thường thắc mắc không biết rằng bị loạn thị có nên đeo kính thường xuyên không. Có người cho rằng, phải đeo để nhìn rõ, nếu không sẽ bị tăng độ, số khác lại cho rằng nếu sinh hoạt bình thường mà không cần kính thì không đeo cũng chẳng sao.

Bị loạn thị có nên đeo kính thường xuyên

Loạn thị là một tình trạng mà giác mạc bị cong bất thường làm cho móp méo thị lực. Giác mạc bình thường có hình dạng giống như hình cầu nhưng đối với loạn thị, giác mạc có hình oval, gây nhiều vấn đề trong việc tập trung ánh sáng đi vào trong mắt. Loạn thị làm cho tầm nhìn bị mờ, nhòe. Độ loạn càng cao thì tầm nhìn càng mờ.

Trẻ em dưới 10 tuổi bị loạn 1.5 độ cần phải đeo kính cả ngày nếu không sẽ có thể gây giảm thị lực.

Đối với người từ 10 tuổi trở lên, kính loạn chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp họ nhìn rõ. Loạn thị vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe mắt cho dù có đeo kính hay không. Vì vậy có muốn đeo cả ngày hay không là tùy bạn.

Thực ra, loạn thị không phải là một loại bệnh, nó chỉ là sự thay đổi về hình dạng của giác mạc. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đeo kính, thì chỉ có duy nhất một cách để khắc phục đó là sử dụng giải pháp phẫu thuật như LASIK( bắn laser).

Tóm lại, nếu bạn cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày mà không có kính thì bạn không cần phải đeo. Ở độ tuổi ngoài 30, mắt vẫn không bị giảm thị lực. Những hoạt động nhất định như lái xe yêu cầu một tầm nhìn rõ, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thị lực cần thiết để lái xe an toàn.

Hy vọng qua bài này, bạn đã biết được bị loạn thị có nên đeo kính thường xuyên không. Đừng quên chăm sóc mắtbảo vệ mắt để mắt luôn khỏe đẹp nhé!

Nguồn: https://www.quora.com/If-I-have-astigmatism-do-I-need-to-wear-glasses-all-the-time-Or-just-wear-them-when-it-is-difficult-for-me-to-see-things-clearly-How-do-I-cure-this-illness#

 

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share cho bạn bè cùng đọc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!