KÍNH & MẮT - MẮT KHỎE, KÍNH ĐẸP

Làm sao biết cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính?

Nhiều người hỏi rằng: “bị cận 0.75 có nên đeo kính không?”, “cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính?”, câu trả lời tùy thuộc vào sự ảnh hưởng của cận thị đối với cuộc sống và công việc hằng ngày của bạn.

Cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính

Cho dù độ cận có nhỏ cỡ nào thì cận thị vẫn có sự ảnh hưởng nhất định đến chất lượng của tầm nhìn xa. Một số người có tâm lý không muốn đeo kính khi bị cận nhẹ, một số khác thì muốn đeo mà không cần quan tâm cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính.

Mỗi độ cận có một sự ảnh hưởng nhất định:

  • 0.25 là độ cận nhẹ nhất. Ở độ cận này, hầu hết nhiều người chỉ bắt đầu để ý khi có sự biểu hiện. Một số ít người sẽ muốn sắm cho mình một cặp kính.
  • 0.5 độ là bắt đầu có sự ảnh hưởng đến những công việc đòi hỏi tầm nhìn xa. Nhiều người vẫn có thể nhìn rõ mà không cần kính.
  • 0.75 là độ cận khá khó để có thể nhìn rõ ở xa mà không cần kính. Hầu hết những người ở độ cận này sẽ đeo kính để phục vụ cho công việc đòi hỏi tầm nhìn xa được tốt hơn.
  • 1 độ thì tầm nhìn xa hơi bị mờ. Ở độ cận này, người ta sẽ buộc phải đeo kính để phục vụ cho những công việc yêu cầu độ chính xác cao khi nhìn ra, luật giao thông cũng có thể sẽ yêu cầu tài xế phải đeo kính.
  • 1.5 độ sẽ cần phải đeo kính thường xuyên.
  • 2 độ là ngưỡng cần phải đeo liên tục, chỉ tháo ra khi cảm thấy quá phiền phức. Ở độ này, người ta thường đeo cả ngày.

Tuy nhiên, đối với việc đọc sách thì lại khác. Hầu hết những người trước tuổi trung niên bị cận ở những độ này vẫn có thể đọc sách dễ dàng mà không cần đeo kính, vì vậy nếu công việc của bạn chỉ là ngồi trong văn phòng và đọc sách hoặc sử dụng máy tính, bạn có thể không cần phải đeo kính trong toàn bộ thời gian làm việc của mình.

Mặt khác, nếu bạn là một tài xế lái xe, bạn sẽ cần phải đeo kính để nhìn rõ được biển báo từ xa, hoặc luật giao thông ở nơi bạn sống yêu cầu phải đeo kính khi lái xe. Vì vậy, tùy thuộc vào từng trường hợp mới quyết định được cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính cũng như có nên đeo kính cận thường xuyên hay không.

Nguồn tham khảo: https://www.quora.com/My-eyesight-is-1-00-and-0-75-diopter-should-I-start-wearing-glasses#

 

 

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share cho bạn bè cùng đọc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!