KÍNH & MẮT - MẮT KHỎE, KÍNH ĐẸP

Cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Bạn đang thắc mắc không biết rằng cận thị có nên đeo kính thường xuyên không. Bạn nghe nhiều người đồn rằng đeo nhiều sẽ không tốt. Sự thật có phải như vậy không?

Cận thị có nên đeo kính thường xuyên

Đeo kính cả ngày không tốt?

Khi bạn đeo kính cận, bạn nhận thấy rằng tầm nhìn trở nên rõ hơn rất nhiều, điều này khiến bạn muốn đeo nó cả ngày. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi đeo kính cận thì chẳng có lý do gì mà bạn lại không thể đeo nó suốt cả. Có một vài ý kiến xoay quanh vấn đề này, vài người cho rằng việc đeo kính cả ngày sẽ thật sự làm tổn hại mắt, khiến mắt trở nên tệ hơn khi tháo kính ra. Tuy nhiên, đây chỉ là một lời đồn, vì mắt kính không làm cho thị lực tệ hơn.

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đeo kính cận bởi vì tầm nhìn rõ mà nó mang lại. Điều này có nghĩa là cuộc sống và công việc hằng ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn, và chính vì thế mà bạn không muốn tháo nó ra bởi bạn hơi có tâm lý phụ thuộc vào mắt kính. May mắn thay, việc đeo kính thường xuyên hoàn toàn vô hại. Điều này cũng đúng đối với các tật khúc xạ khác như viễn thị và loạn thị.

Cận nhẹ thì không cần đeo thường xuyên?

Có một vài ý kiến cho rằng nếu cận nhẹ thì cũng không cần phải đeo kính thường xuyên, nhìn xa thì mới đeo còn nhìn gần thì không cần. Điều này cũng không hẳn đúng, hơn nữa, nó khá bất tiện khi phải tháo ra rồi mang vào lại nhiều lần.

Hãy tập cho mình thói quen đeo kính thường xuyên mà không cần quan tâm cận bao nhiêu độ thì mới đeo, bởi đeo kính sẽ giúp khả năng nhìn của mắt người cận trở lại gần như mắt người bình thường và đồng thời hạn chế bị tăng độ.

Một vài lưu ý

Thắc mắc về việc cận thị có nên đeo kính thường xuyên đã có câu trả lời rồi. Chỉ có một vài điều cần lưu ý về việc khi nào cần tháo kính ra. Đầu tiên đó là khi đi ngủ. Bạn không cần thiết phải đeo kính khi ngủ, điều này giúp đảm bảo kính không bị cong hoặc gãy do trở người trong khi ngủ.

Ngoài ra, trong khi bạn đeo kính cận ở ngoài trời, bạn cần đảm bảo kính có khả năng chống tia cực tím (UV) và có thể nhìn rõ dưới ánh sáng mặt trời. Bạn có thể trang bị cho mình một chiếc kính râm cận hoặc kính cận đổi màu để bảo vệ mắt tốt hơn.

Nếu bạn bị cận nặng và phải đeo một chiếc kính với cặp tròng dày cộm, khiến bạn cảm thấy nặng nề, tròng kính cận siêu mỏng sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Hy vọng bài này đã giải đáp được thắc mắc cho bạn, kể từ bây giờ hễ có ai hỏi bạn rằng cận thị có nên đeo kính thường xuyên không thì cứ mạnh dạn trả lời là có nhé.

Nguồn tham khảo: https://www.specsavers.com.au/help-and-faqs/can-i-wear-glasses-all-the-time

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share cho bạn bè cùng đọc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!